ngày 15/5/2019

Câu chuyện về người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp

Anh Hoàng An Linh (thôn Đỗ Thượng, xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, Hưng Yên 0976.682.305) xuất thân từ một người nông dân nghèo khó. Khoảng mười năm gần đây, anh tập trung làm trang trại chăn nuôi với mong ước kiếm tiền cùng vợ nuôi các con ăn học. Do công việc vất vả mất sức nhiều, cộng thêm lao động thường xuyên ngoài nắng gió, anh dần cảm thấy sức khỏe yếu đi, đặc biệt là các khớp xương nhức mỏi thường xuyên.

Câu chuyện về người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp
Câu chuyện về người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp

Anh Linh mới chỉ 45 tuổi nhưng đã bị viêm đa khớp dạng thấp. Mặc dù đi chữa trị rất nhiều, Đông Tây y đủ cả nhưng anh vẫn phải đối mặt với nguy cơ tàn phế, không thể đi lại được. Thế nhưng anh đã vượt qua được điều đó một cách kì diệu.

Chủ quan với bệnh tật và nguy cơ tàn tật suốt đời

Năm 2017, anh Linh thấy hiện tượng cơ thể đau nhức rất khó chịu, từ bàn tay, bàn chân cho đến đầu gối. Anh chủ quan nghĩ mình bị Gout và không đi khám. Thế nhưng, những cơn đau không những không có dấu hiệu giảm đi mà còn ghé thăm anh thường xuyên hơn. Các khớp ngày càng đỏ và sưng tấy lên khiến anh bị hành hạ vì những cơn đau kèm theo đó là những đợt sốt liên tục.

“Chân trái là anh bị nặng, còn chân phải cũng đã có hiện tượng bị. Trước toàn bộ cái chân này không thể cử động được, cử động rất là đau và nó sưng phù toàn bộ đầu gối và tím hết” – Anh Linh bàng hoàng kể lại.

Tháng 6/2017, anh quyết định đi tìm cho ra nguyên nhân bệnh. Anh đi khám ở bệnh viện tỉnh Hưng Yên không được, anh lại khăn gói lên bệnh viện Bạch Mai nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Cuối cùng, khi anh đi khám ở bệnh viện 108, sau 1 loạt các xét nghiệm, bác sĩ thông báo anh bị viêm đa khớp dạng thấp huyết thanh – 1 loại bệnh tự miễn mạn tính khiến anh phải đối mặt với nguy cơ tàn tật cao.

Hành trình đi tìm phương pháp chữa bệnh

Ở cái tuổi đáng ra phải là sung sức nhất, ấy thế mà anh Linh hằng ngày vẫn phải uống biết bao nhiêu loại thuốc. Từ thuốc giảm đau, chống viêm, glucosamine, thậm chí đã tìm đến những phương thuốc Bắc ở bệnh viện Y học Cổ truyền nhưng đỡ đau vài ngày lại sưng tấy trở lại.

Anh phải kiêng ăn kiêng uống rất nhiều, không còn những bữa nhậu nhẹt, không còn những đêm thức khuya xem đá bóng, cũng không thể sớm chiều đưa đón con đi học như mọi ngày. Cuộc sống của anh chỉ quẩn quanh từ trong nhà ra ngoài sân và từ ngoài sân vào trong nhà.

Đã hạn chế hoạt động là thế, đã tuân thủ thuốc thang đều đặn là thế, ấy vậy mà càng ngày, anh càng thấy các khớp sưng tấy nhiều hơn.

“Các khớp nó sưng tấy đỏ, đọng cả dịch, sưng phù nề các khớp. Cảm giác rất đau, làm cho mình không ăn không ngủ được, sinh hoạt không đi lại được, đi vệ sinh, làm vệ sinh cá nhân không tự đi được. Suốt ngày chỉ nằm một chỗ. Cảm thấy rất bi quan” – anh Linh kể lại.

Lo lắng, chạy chữa nhiều nơi, hễ cứ có ai mách gì là anh cũng tìm đến. Thậm chí, anh đã phải nhờ mua những hộp thuốc xách tay từ nước ngoài về, có giá bằng thu nhập cả tháng của mình, nhưng chứng viêm đa khớp dạng thấp vẫn không hề thuyên giảm.

“Vớ được cọc khi tưởng chừng sắp chết đuối”

Dịp Tết âm lịch 2018 vừa rồi, anh Linh được một người em họ mang về một số hộp ghi GHV Bone. Chị nói rằng sản phẩm này rất tốt, được Viện Hàn lâm nghiên cứu chế tạo.

Đã trải qua nhiều phương pháp, bao nhiêu lần hi vọng là bấy nhiêu lần anh Linh đã thất vọng, thế nên lần này anh cũng chỉ tặc lưỡi uống thử chứ cũng mong đợi gì nhiều.

Nhưng kết quả khiến không chỉ anh mà đến người thân cũng vô cùng bất ngờ.

Chỉ sau 1 tháng sử dụng, anh đã thấy những thay đổi tích cực. Anh đỡ đau hẳn, các khớp không còn sưng tấy nữa, đứng lên ngồi xuống cũng chẳng còn khó khăn như trước. Mỗi ngày, anh đều kết hợp vừa sử dụng GHV Bone vừa tập luyện đi lại.

Và chỉ ba tháng sau, anh Linh đã có thể chạy bộ được 2km, đạp xe vòng quanh làng, các hoạt động thường nhật cũng diễn ra rất bình thường. Anh không còn kêu đau và luôn vui vẻ như người mới được hồi sinh, chẳng còn khó chịu, bực dọc như trước.

Anh cũng hoàn thành xong căn nhà mới. Anh kể lại, hằng ngày, anh vẫn vừa trông công trình, vừa tham gia cùng đội thợ xây làm đủ các việc nặng như đánh vữa, chở gạch…

Nếu bạn đang mắc viêm đa khớp dạng thấp hoặc các bệnh lý khác về xương khớp, hãy gọi 1800 6808 hoặc 096 268 6808 để được chuyên gia tư vấn.