ngày 13/5/2019

LỄ TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG TRẦN ĐẠI NGHĨA NĂM 2019

Tự hào là đơn vị hợp tác sản xuất với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiều năm liền, năm nay, GoldHealth Việt Nam vinh dự là Nhà đồng tài trợ của Giải thưởng Trần Đại Nghĩa diễn ra vào ngày 17/05/2019 tại Viện Hàn lâm KHCNVN.


Lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019
Lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019

Goldhealth Việt Nam đồng hành cùng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019

Vừa qua, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 đã họp phiên cuối cùng nhằm đánh giá về tính khoa học và ứng dụng của các công trình đặc biệt xuất sắc do các Hội đồng Khoa học chuyên ngành đệ trình. Từ đó đưa ra những kết luận quan trọng về số lượng giải thưởng, giá trị giải thưởng.

Để đánh giá tính ứng dụng của các công trình, được sự cho phép của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Cơ quan thường trực Giải thưởng đã trực tiếp kiểm định thực tế các công trình xuất sắc được các Hội đồng Khoa học Công nghệ (KHCN) đề xuất với Hội đồng Giải thưởng nhằm có minh chứng rõ ràng, cụ thể.

Sau khi lắng nghe báo cáo của Cơ quan thường trực Giải thưởng về tiến độ công tác của Giải thưởng, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng, GS.VS. Châu Văn Minh nhận xét: "Cơ quan thường trực đã làm việc rất khẩn trương, tích cực để đảm bảo đúng tiến độ công tác Giải thưởng, điều đáng ghi nhận nhất là Cơ quan thường trực đã tiến hành kiểm tra thực tế một số công trình nổi bật được đề cử tại các Hội đồng khoa học chuyên ngành, để có báo cáo đầy đủ, khách quan và toàn diện về tính ứng dụng của công trình đối với kinh tế, xã hội".

Đánh giá cao những công trình tham gia xét chọn Giải thưởng Trần Đại Nghĩa, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Ủy viên thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: "Năm nay, số lượng hồ sơ nhận được rất phong phú về nội dung và lĩnh vực nghiên cứu. Tôi đã dành nhiều buổi làm việc cùng với Cơ quan thường trực Giải thưởng để tiến hành sơ loại những hồ sơ không đủ chất lượng, chỉ đệ trình lên Hội đồng khoa học chuyên ngành những hồ sơ thực sự có ý nghĩa khoa học và mang đậm tính ứng dụng. Phải nói rằng, Hội đồng khoa học chuyên ngành đã làm việc hết sức hiệu quả và công tâm, các thành viên Hội đồng đều đọc rất kỹ, rất chi tiết công trình được phân công phản biện, và đưa ra các nhận xét xác đáng, không chỉ đi sâu vào bản chất của vấn đề nghiên cứu mà còn phân tích rõ được khả năng, tiềm năng ứng dụng của các nghiên cứu này ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai gần. Đây là một trong những điều rất cần thiết bởi Giải thưởng Trần Đại Nghĩa đòi hỏi các công trình phải có tính ứng dụng lớn, tác động mạnh mẽ đến kinh tế - xã hội của địa phương hoặc đơn vị thụ hưởng".

Điều hành phiên họp Hội đồng Giải thưởng, GS.VS. Châu Văn Minh lần lượt đưa ra các công trình được đề cử để Hội đồng Giải thưởng cho nhận xét, phản biện. Các công trình được đề cử năm nay rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực, như môi trường, nông nghiệp, quân sự... Kết quả, có 10 tác giả thuộc 4 công trình xuất sắc được đề nghị trao Giải, trong đó có 01 Nhà khoa học nữ, cụ thể như sau:

  • Công trình 1: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất vaccine cúm gia cầm subtype A/H5N1 ở Việt Nam của nhóm tác giả: GS.TS. Lê Trần Bình, PGS.TS. Đinh Duy Kháng, TS. Trần Xuân Hạnh
  •  Công trình 2: Nghiên cứu tổ hợp vật liệu đặc chủng phục chế tạo bộ hỗ trợ chiến đấu cho người lính và lõi đạn xuyên động năng 85mm của nhóm tác giả: TS. Nguyễn Văn Thao, PGS. TS. Đoàn Đình Phương, TS. Lê Văn Thụ.
  •  Công trình 3: Nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý chất thải nguy hại công nghiệp và y tế của nhóm tác giả: PGS.TS. Trịnh Văn Tuyên, NCVCC.TS. Nguyễn Thế Đồng, KSC. Mai Trọng Chính.
  •  Công trình 4: Nghiên cứu chọn tạo giống lúa phục vụ Đồng bằng sông Cửu Long của GS. TS. Nguyễn Thị Lang, Viện Nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao ĐBSCL.

Các công trình được giải sẽ được vinh danh trong Lễ Trao Giải diễn ra vào ngày 17/5/2019 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giá trị mỗi Giải thưởng lên tới 200 triệu đồng, trong đó, ngoài phần định mức theo ngân sách nhà nước, phần còn lại là sự đóng góp của các doanh nghiệp đã, đang và sẽ được thụ hưởng các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm. Ngoài ra, tác giả nhận Giải sẽ được trao Bằng Chứng nhận, Cúp và Huy chương Trần Đại Nghĩa.


Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/5/2019, hòa cùng chuỗi hoạt động Khoa học - Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và Kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sự kiện sẽ có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng các đại biểu là các nhà quản lý khoa học, doanh nghiệp khoa học và công nghệ và hàng trăm nhà khoa học trên khắp cả nước.


Goldhealth Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng các đề tài khoa học công nghệ vào thực tiễn cuộc sống

Hiện nay có rất nhiều các đề tài khoa học còn “cất trong ngăn tủ” bởi thực trạng kinh phí đầu tư ứng dụng vào thực tiễn còn eo hẹp, chưa được quan tâm sâu sắc hoặc kêu gọi đủ vốn đầu tư. 5 năm trở lại đây, mô hình kết hợp giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp đã bắt đầu được triển khai, mang lại nhiều giá trị cho thiết thực cho cộng đồng, đặc biệt là lĩnh vực sức khỏe. Goldhealth Việt Nam là 1 trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc tìm kiếm, đồng hành cùng các nhà Khoa học để tìm ra các đề tài về sức khỏe, y tế mang tính ứng dụng cao trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt nhắm tới các nhóm bệnh đang là nỗi lo sợ của cộng đồng như các bệnh về: Ung thư, Xương khớp…

Nổi bật trong đó là nhãn hàng GenK STF (với hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao) và GHV KSol (với hoạt chất là phức hệ Nano Extra XFGC), giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả; Viên khớp GHV BONE (với hoạt chất chính là Bột đạm thủy phân), giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.

Goldhealth Việt Nam đã cho ra đời các sản phẩm vượt trội, có chất lượng tốt, đảm bảo tính an toàn và mang lại giá trị cho cộng đồng bệnh nhân Ung thư  như Sản phẩm GHV Ksol, GenK STF.

Trường hợp của anh Trần Xuân Chín (ĐT: 0393.060.079 – ĐC: Làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). “Người đàn ông 4 năm sống khỏe với Ung thư phổi nhờ dùng sản phẩm Ksol.”  Không ai có thể ngờ rằng - người đàn ông cách đây hơn 5 năm phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi di căn, đã từng bị tác dụng phụ rất nặng của hóa trị và tưởng chừng chắc chắn phải đầu hàng số phận ở tuổi 45, đã từng trong tâm thế phải rời xa mẹ già, rời xa vợ con, cũng đã từng chuẩn bị di chúc và làm chỗ an táng địa thiên thu cho mình (như lời anh nói) - thì nay nhìn anh ai cũng thấy trẻ khỏe hơn cả tuổi thật của mình, lúc nào cũng phơi phới niềm tin, sự lạc quan và luôn cháy bỏng tâm huyết cố gắng được sống thiện tâm và có ích cho cộng đồng, có thể chia sẻ sự động viên nâng đỡ tinh thần và nghị lực vượt qua bệnh tật với thật nhiều những gia đình người bệnh đồng cảnh ngộ không may mắc phải chứng bệnh ung thư như mình.

Với nụ cười rạng ngời hạnh phúc, anh cho biết: “Một năm tròn vừa qua, anh đã từng được hàng ngàn người trên khắp cả nước gọi chia sẻ động viên cũng như được anh chia sẻ động viên lại để cùng vượt qua và chiến thắng bệnh tật, anh thấy ấm áp vô cùng…”

  • Xem thêm câu chuyện của anh Chín:

https://ksol.vn/loi-tam-su-dau-xuan-2019-cua-benh-nhan-vuot-qua-ung-thu-phoi-tai-vinh-phuc

Cùng với anh Chín là câu chuyện Ông Vũ Huy Chương (ĐT: 0977.021.950 – ĐC: xóm 2, xã Kim Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) – “Người lính già chống chọi với ung thư tuyến yên di căn xương.” Điều trị xạ trị tại BV K trung ương và BV Việt Đức đều không có kết quả, thậm chí các bác sỹ còn khuyên ông nên tháo khớp chân để tránh hoại tử, bệnh đã ở giai đoạn cuối, ông được cho về nhà với tâm thế cầm cự thêm được ngày nào biết ngày đó và liên tục phải tiêm morphin để giảm đau 6 mũi/ ngày. Nhưng cuối cùng thì điều kỳ diệu như mơ đã xảy ra khi ông biết đến sản phẩm GHV Ksol, vào tháng 8/2018, khối u tuyến yên của ông đã không còn, ông hoàn toàn không còn đau đớn, tự đi lại được bằng nạng và không còn phải ngồi xe lăn nữa.

  • Xem thêm câu chuyện của ông Chương:

 https://ksol.vn/nguoi-linh-vao-sinh-ra-tu-lan-thu-hai-vi-ung-thu-tuyen-yen-di-can-xuong

Hay câu chuyện của chị Nguyễn Thị Soi (53 Tuổi, 572  Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, ĐT 0915.206.506). “Vực dậy sau 2 lần đại phẫu Ung thư.”

  • Xem thêm câu chuyện của chị Soi:

 https://ksol.vn/nguoi-phu-nu-vuc-day-sau-2-lan-dai-phau-ung-thu-gio-ra-sao

Câu chuyện “Hành trình người con tìm giải pháp cứu bố mẹ thoát khỏi ung thư”. Gia đình anh Đoàn Văn Quý (ở Móng Cái, Quảng Ninh, ĐT 0988.317.899) không may có tới 2 người là bố đẻ và mẹ vợ của anh đều bị mắc bệnh ung thư ở giai đoạn di căn (ung thư dạ dày và ung thư vú). May mắn đã mỉm cười với đại gia đình khi anh biết đến Sản phần GenK STF. Ông Đoàn Văn Bàn (72 tuổi, Thôn 4, Xã Quảng Long, Huyện Hải Hà, Quảng Ninh, SĐT 0333.040.235) bố đẻ anh Qúy và  Bà Đào Thị Ngô (60 tuổi, Thôn 7, xã Hải Đông, TP. Móng Cái, Quảng Ninh, ĐT 0366.242.928), là mẹ vợ anh Quý. Đã may mắn thoát khỏi cánh cửa tử thần và sống khỏe mỗi ngày với sản phẩm GenK STF.

  • Xem thêm câu chuyện của ông Bàn và bà Ngô:

 https://genk.com.vn/hanh-trinh-nguoi-con-tim-giai-phap-cuu-bo-me-thoat-khoi-ung-thu

Không chỉ dừng lại ở đó Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam đã cho ra đời Viên khớp GHV BONE là thành quả nghiên cứu hợp tác song phương giữa Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam với Viện Hàn lâm KH Liên bang Nga. GHV BONE là sản phẩm tiên phong trong việc ứng dụng bột đạm thủy phân trong dự phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương khớp (Chủ nhiệm đề tài khoa học: GS.TS Phạm Quốc Long - viện Trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, mã số đề tài: CNHD.ĐT.012/09-11).

Viên khớp GHV Bone, với hoạt chất chính là Bột đạm thủy phân, không chỉ giúp dự phòng mà còn hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.

Câu chuyện về “Người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp.” Đó là anh Hoàng An Linh (ĐC: thôn Đỗ Thượng, xã Quang Vinh, huyện  Ân Thi, Hưng Yên – ĐT: 0976.682.305). Mặc dù đi chữa trị rất nhiều, Đông Tây y đủ cả nhưng anh vẫn phải đối mặt với nguy cơ tàn phế, không thể đi lại được. Rất may cho anh, sau 1 tháng biết và sử dụng GHV Bone, anh đã đỡ đau hẳn, các khớp không còn sưng tấy nữa, đứng lên ngồi xuống cũng chẳng còn khó khăn như trước. chỉ ba tháng sau, anh Linh đã có thể chạy bộ được 2km, đạp xe vòng quanh làng, các hoạt động thường nhật cũng diễn ra rất bình thường.

  • Xem thêm câu chuyện của anh Linh:

 https://bone.vn/cau-chuyen-ve-nguoi-dan-ong-vuot-qua-nguy-co-tan-phe-do-viem-khop

Ông Nguyễn Văn Lam Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam cho biết: “Việc đồng hành cùng sự kiện Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là một trong những hoạt động thường niên của Công ty. Trong thời gian sắp tới chúng tôi không chỉ đồng hành cùng các nhà Khoa học mà mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho các nhà Khoa học để tiếp tục cuộc hành trình nghiên cứu thay đổi nền y tế, phương pháp chữa bệnh tối ưu hơn cho người bệnh.”

Với mục tiêu phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội cùng khát khao cháy bỏng đem lại “sức khỏe vàng cho người Việt”. Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam luôn đặt chữ TÂM lên trên hết, các sản phẩm của GHV hiện đã và đang ngày càng lan tỏa giá trị trên khắp tỉnh thành trong nước và cả ngoài nước. Niềm tin của Quý khách hàng và  đối tác chính là niềm tự hào và thành công lớn nhất của GHV. Đáp lại niềm tin yêu ấy, đội ngũ cán bộ, nhân viên của GHV sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tận tâm trong từng sản phẩm mới với tiêu chí an toàn, hiệu quả và giá thành hợp lý, nhằm đem lại sức khỏe vàng thực sự cho người dân Việt Nam. GHV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách hàng và đối tác, để ngày càng phát triển bền vững.

Hiền Cận