ngày 13/2/2019

Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh ung thư vú2019/2/nguyen_nhan_va_phong_ngua_ung_thu_vu.jpg

Ung thư vú là một căn bệnh quái ác, hàng năm nó đã cướp đi bao nhiêu tính mạng của các chị em phụ nữ, không những thế mà mỗi năm phát hiện thêm mấy chục nghìn ca nhiễm bệnh mới, có thể thấy con số rất lớn, chính vì vậy căn bệnh đang trở thành nỗi lo của biết bao chị em, cùng tìm hiểu những kiến thức về căn bệnh để từ đó trang bị cho bản thân những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư vú:

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư vú xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày và môi trường sống của chúng ta, điển hình như:

+  Ăn uống không lành mạnh, thường hay những thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm bẩn, hay sử dụng những đồ uống gây kích thích như: Rượu, bia, không kiểm soát được cân nặng của bản thân.

+ Môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng, nhiễm hóa chất, thường xuyên hít phải bụi bẩn, khói thải từ các nhà máy hay các phương tiện.

+Do thói quen sinh hoạt như: Thức quá khuya, làm việc, ăn uống không đúng giờ, hơn nữa nhiều đối tượng còn mặc áo lót quá chặt, áo lót kém chất lượng.

- Khi mắc bệnh người bệnh thường có những biểu hiện như: Đau, sưng, nhức, vú, vùng da ở vú bị thay đổi, kèm với đó là có những dịch lạ chảy ra ở núm vú, thậm chí có thể là máu, khi bệnh trở nên nặng hơn thì có thể phải cắt một bên vú, việc điều trị rất khó khăn và đến gần với cái chết.

Cần làm gì để phòng tránh ngăn ngừa bệnh ung thư vú:

+ Trước hết bạn phải có lối sống lành mạnh, thời gian chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc phải khoa học hợp lí, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh xa những thực phẩm có hại cho sức khỏe, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước.

+ Không được mặc áo ngực chặt quá lâu, áo ngực kém chất lượng

+ Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai, săn chắc và tràn đầy sức sống.

+ Luôn giữ cho đầu óc thoải mái, hạn chế những căng thẳng.

- Căn bênh ung thư vú đang trở thành nỗi lo của tất cả các chị em, phụ nữ, nắm được những nguyên nhân cũng như dấu hiệu của bệnh thì bạn cần có những biện pháp để phòng tránh bệnh, có như thế bạn mới tránh xa được căn bệnh ung thư quái ác này.